0904.322.323

Capitaland sắp lập quỹ đầu tư mới tại Việt Nam

Capitaland đang tính mua thêm nhiều dự án để phát triển chung cư quy mô 2.000 – 2.500 căn hộ, khi nhu cầu nhà ở được kỳ vọng gia tăng.

Capitaland sắp lập quỹ đầu tư mới tại Việt Nam

Capitaland sắp lập quỹ đầu tư mới tại Việt Nam

Tờ Straits Times của Singapore đưa tin, tập đoàn Capita Land lên kế hoạch mở quỹ đầu tư mới nhằm phát triển dự án

Theo đó, quỹ này được thành lập năm tới, có vốn đầu tư 500 triệu USD nhắm vào dự án  tại Hà Nội và TP.HCM. Capitaland nhìn thấy cơ hội phát triển tại Việt Nam. Vì vậy,  chuẩn bị để có chỗ đứng tại thị trường này. “Tôi nghĩ Việt Nam tiềm năng và chúng tôi nhận định xu hướng này sẽ tiếp diễn 10 năm tới”, đại diện phát biểu.

Theo Straits Times, tập đoàn bắc dương đông nhìn thấy thị trường văn phòng, đặc biệt là tại TP.HCM, có “tiềm năng lớn”, khi nguồn cung văn phòng hạng A chưa theo kịp. Tập đoàn cho biết đã nhắm đến dự án cho quỹ mới và đàm phán với đối tác.

Capitaland tính mua thêm dự án để phát triển các chung cư có quy mô 2.000 – 2.500 căn hộ, khi nhu cầu nhà ở đang được kỳ vọng sẽ gia tăng.

Đây là quỹ đầu tư thứ hai của CapitaLand tại Việt Nam, sau quỹ 200 triệu USD ra mắt hồi năm 2010. Thời điểm đó, CapitaLand góp vốn cùng với GIC và Mitsubishi châu Á, và đầu tư phát triển 3 dự án

CapitaLand Việt Nam cũng huy động tới 1 tỷ USD năm sau, nhằm đạt mục tiêu đưa tổng tài sản lên 10 tỷ USD vào năm 2020. Cũng theo Capitaland, quỹ đầu tư nước ngoài đang chuẩn bị phân bổ nhiều vốn hơn vào châu Á.

Mới đây, Capitaland cũng thông qua công ty con là công ty CapitaLand Holdings mua lại dự án tại Cầu Kho, quận 1 với giá 51,9 triệu USD. Dự án có diện tích 0,5 ha đất, chủ đầu tư sẽ xây một tòa nhà 2 tháp với 302 căn hộ.

Trong đó, tháp thứ nhất của 17 tầng sẽ là khu căn hộ với 102 căn, tháp thứ 2 cao 22 tầng sẽ là khu căn hộ cho thuê mang thương hiệu Somerset 200 căn.